Sunday, December 31, 2000

Trời rét đậm, làm ngay lẩu nướng nóng hổi, thơm phức tụ tập bạn bè

Làm lẩu nướng cực kỳ đơn giản, không mất nhiều thời gian nấu nướng. Vấn đề cấp thiết nhất là cần phải chọn vật liệu tươi ngon và làm nước sốt thật đậm đà.

Nguyên liệu làm lẩu nướng thập cẩm:

- Thịt ba chỉ: 300gr

- Thịt nạc vai: 300gr

- Thịt bò, xúc xích: tùy thích

- Hải sản: Cá, tôm, mực

- Rau củ: Súp lơ xanh, măng tây, nấm sò, nấm kimh châm, hành tây, ớt, đậu bắp...

- Gia vị: Hạt tiêu, mì chính, muối, nước mắm, dầu hào, chanh, ớt, thìa là, gừng, bơ, rau thơm, dưa chuột ăn kèm.

- Bánh mì.

Cách làm lẩu nướng thập cẩm:

- Thịt ba chỉ làm sạch, cho về ngăn đá khoảng 20 phút, lấy ra thái lát mỏng vừa phải chừng 3x5cm, đem ướp với dầu hào, mì chính, nửa thìa đường, một chút nước mắm cùng hành tây băm nhỏ, trộn đều.

- Thịt nạc hoặc thịt bò thái lớn bản, dùng chày dần cho mỏng, ướp như trên trong 1 tiếng, để trong ngăn mát tủ lạnh từ 4-8 tiếng để thịt được thấm đều gia vị và mềm hơn.

- Hải sản rửa sạch, để ráo nước, ướp thêm một ít gia vị, riêng mực ướp riêng thêm một chút gừng băm. Cá thái mỏng cho ra bát, thìa là thái nhỏ trộn đều với một ít muối. Xúc xích rửa sạch, khía các đường dọc bên trên. Các loại củ quả gọt vỏ, rửa sạch thái miếng mỏng. Nấm cắt bỏ gốc, rửa bằng nướng muối loãng, vớt ra để ráo.

- Bày toàn bộ nguyên liệu trên ra đĩa. Pha nước mắm với ớt hoặc muối tiêu vắt chanh để chấm ăn cùng. Bánh mì cắt lát phết bơ.

- Làm nóng bếp nướng rồi cho về 1 thìa dầu ăn, một thìa bơ nhỏ đun cho nóng chảy.

- Làm nóng bếp nướng rồi cho về một thìa dầu ăn, 1 thìa bơ nhỏ đun cho nóng chảy.

Lần lượt cho các vật liệu vào phủ kín mặt bếp để nướng.

Theo Dân Việt

Tags

cách làm lẩu nướng ngon

0

0 comments:

Post a Comment