Sunday, December 31, 2000

Tết này không thể bỏ qua món chuối ngào đường giòn tan ăn là mê liền

Từng miếng chuối ngào đường giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai cũng thích mê.

Nguyên liệu

Chuối xanh

Đường

Gừng

Vừng rang (mè rang)

Muối

Chanh

Cách làm

Bước 1

Bước 1

Đầu tiên bạn tước bỏ lớp vỏ xanh bên ngoài của chuối ngâm trong 1 chậu nước muối pha loãng để giúp chuối không bị thâm.

Bước 2

Bước 2

Cắt chuối xanh thành từng lát mỏng theo chiều dọc. Lưu ý bạn không nên cắt dày quá sẽ khiến chuối không giòn và cũng không nên cắt mỏng quá lúc ngào đường dễ bị vỡ. Độ dày chừng 1-2mm là được.

Bước 3

Bước 3

Sau khi thái lát hết thì đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 4

Bước 4

Đổ dầu ăn vào chảo sâu lòng, cho chuối vào chiên giòn.

Bước 5

Bước 5

Khi chuối vàng giòn, bạn vớt ra rổ có giấy thấm dầu cho ráo.

Bước 6

Bước 6

Cho đường và một chút nước vào nồi đun nhỏ lửa để làm caramen. Khi hỗn hợp caramen chuyển màu cánh gián, bạn cho gừng giã nhỏ và một chút nước cốt chanh về khuấy đều. Lượng đường này phụ thuộc vào số lượng chuối cũng như mức độ muốn ăn ngọt của bạn để điều chỉnh cho phù hợp.

Bước 7

Bước 7

Khi caramen được thì đổ chuối vào, đảo đều nhanh tay cho đường bám về chuối.

Đổ ra đĩa, sau đó rắc vừng rang lên rồi để cho nguội sau đó bảo quản trong túi ni lông hoặc hộp kín. Chỉ với vài quả chuối xanh bạn đã có món chuối ngào đường cực ngon và đảm bảo vệ sinh rồi đấy! Từng miếng chuối giòn tan, ngọt thơm vị đường gừng chắc chắn sẽ khiến ai ăn cũng phải thích mê cho xem.

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

món chuối ngàocách làm món chuối ngon

0

0 comments:

Post a Comment