Sunday, December 31, 2000

Chỉ hơn 70k bạn có ngay bữa tối 4 món kèm tráng miệng cho cả nhà

Bữa tối đủ đầy thế này bảo đảm ai cũng phải khen nức nở cho mà xem.

Chả cá sốt cà

Cá rửa sạch, lọc lấy phần thịt, xay nhuyễn cùng rau răm, hành, thì là và ớt. Cho cá đã xay nhuyễn ra bát, thêm chút tiêu, gia vị rồi trộn đều.

Đặt chảo dầu ăn lên bếp đun cho nóng, viên từng viên chả cá rồi ấn dẹt cho về chảo dầu ăn. Chiên vàng đều 2 mặt là được. Khi chả cá được vớt ra đĩa.

Dùng chiếc chảo khác, cho hành, cà chua đã thái vào sốt cùng chút dầu, thêm một bát nước lọc, rồi để cà chua mềm, sau đó cho chả cá đã chiên về sốt cùng cà tầm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn rồi tắt bếp.

Rau ngót luộc

Rau ngót tuốt phần lá, rửa nhiều lần với nước cho sạch. Đặt nồi nước lên bếp, thêm chút muối ăn, đun sôi rồi cho rau ngót vào luộc tầm 3 tới 5 phút là được.

Măng xào lòng gà

Măng chua luộc sôi với nước rồi rửa lại để ráo. Lòng gà làm sạch với muối với chanh, cắt miếng vừa ăn, ướp chút gia vị cho ngấm.

Phi thơm hành, gừng, tỏi cùng chút dầu ăn, cho lòng gà về xào chín, cho tiếp măng vào xào cùng tầm 5 phút, nêm gia vị vừa ăn, cho hành hoa cắt khúc về rồi đảo đều, sau đó tắt bếp.

Thịt chưng mắm tép

Thịt rửa sạch, băm nhỏ, ướp chút gia vị. Tỏi, sả, hành rửa sạch, băm nhuyễn. Cho hành, tỏi, sả phi thơm cùng dầu ăn, cho thịt về đảo đều cho chín. Khi thịt chín hơi quắt lại, thêm hai thìa mắm tép, một thìa đường về đảo đều, để thêm 5 phút nữa là được.

Tráng miệng: Ổi

Giá thành của bữa tối

- Cá: 20 nghìn đồng

- Lòng gà: 10 nghìn đồng

- Rau ngót: 6 nghìn đồng

- Măng chua: 5 nghìn đồng

- Thịt: 10 nghìn đồng

- Ổi: 8 nghìn đồng

- Gia vị, các loại rau gia vị: 15 nghìn đồng

Tổng: 74 nghìn đồng

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

thực đơn bữa tốibữa tối ngon miệng

0

0 comments:

Post a Comment