Sunday, December 31, 2000

Bạn sẽ bất ngờ với cách làm bánh tôm chiên mới toanh ngon mê mẩn này

Món bánh tôm chiên giòn là món bánh ăn vặt không chỉ ngon miệng mà còn rất giàu dinh dưỡng giúp bổ sung năng lượng cho cơ thể.

Nguyên liệu:

1 bát cơm

100g tôm nhỏ

20g bột nếp

10g vừng trắng

1ml dầu ăn

1g muối

1g bột gừng

1ml nước tương

5g gốc hành

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Tôm rửa sạch, cho dầu ăn về trong chảo rồi thêm hành và bột gừng cùng tôm về đảo cho chuyển màu.

Bước 2

Bước 2

Cho tôm đã xào về bát cơm, thêm bột nếp, vừng trắng, muối, nước tương và trộn đều.

Bước 3

Bước 3

Cho cơm đã trộn vào túi đựng và cán thành tấm mỏng.

Bước 4

Cắt cơm đã cán thành từng miếng vừa ăn rồi cho về nồi chiên chân không khoảng 20 phút cho đến lúc bánh chín vàng là được. Nếu không có nồi nướng thì bạn chiên trên chảo cũng được.

Bánh tôm chiên giòn với vật liệu chính là cơm và tôm. Món bánh làm khá nhanh mà lại giòn ngon vô cùng. Đây là một món bánh mặn giúp bổ sung dinh dưỡng cho cơ thể bạn bất cứ khi nào.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm bánh tôm chiên

0

0 comments:

Post a Comment