Sunday, December 31, 2000

Tết này học ngay cách làm khoai môn sấy giòn tan tiếp khách

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn thuần mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích.

Để làm khoai môn sấy giòn, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

1 củ khoai môn tím (400gr)

200g đường

Muối

Dấu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt vỏ, nạo thành từng miếng mỏng. Ngâm khoai môn nạo mỏng về nước muối loãng.

Bước 2

Rửa khoai môn thật sạch cho hết nhớt. Sau đó, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Bước 3

Đổ nước và 150g đường vào nồi đun sôi, cho khoai môn vào luộc sơ qua trong khoảng một - 2 phút.

Bước 4

Đổ khoai ra rổ cho ráo nước, trộn đều khoai với phần đường còn lại.

Bước 5

Bước 5

Đổ dầu ăn về chảo sâu lòng, cho khoai môn về chiên sơ.

Bước 6

Bước 6

Khi miếng khoai se lại, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo.

Bước 7

Bước 7

Đổ khoai về khay nướng, dàn đều. Cho khoai vào lò sấy tại nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Thời gian sấy khoai tùy thuộc vào độ dày miếng khoai bạn nạo. Bạn chỉ cần chú ý lúc miếng khoai khô lại và ăn giòn tan là được nhé!

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích. Miếng khoai môn ngọt nhẹ, thơm lừng hương khoai môn và giòn tan hứa hẹn là món ăn chơi ngày Tết nhanh hao nhất đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm khoai môn sấykhoai môn sấy giòn

0

Related Posts:

  • Đổi món đầu tuần với salad gà chua ngọt kiểu TháiChỉ mất 30 phút, bạn đã có được 1 món ăn bổ dưỡng và lành mạnh, nhiều đạm, nhiều xơ và ít béo.Dưới đây là công thức chế biến món ăn theo hướng dẫn của taste.com.au:Ảnh: taste.com.auNguyên liệu60ml nước cốt chanh, 5-6 thìa đườ… Read More
  • Tai heo trộn đu đủ cay giòn sần sậtĐu đủ giòn chua ngọt, kết hợp cùng tai heo sẽ cho bạn một món ăn ngon và lạ miệng, rất hợp cho ngày Tết.Chuẩn bị:- Đu đủ, gừng, cà rốt, củ cải trắng, ớt bột Hàn Quốc, đường, muối, giấm, tỏi.Cách làm:Muối kim chi đu đủ trước l… Read More
  • Ba món chế biến từ sắn ăn lúc nào cũng thấy ngonXôi, chè sắn nóng và bánh cay là những món ngon từ sắn rất dễ làm, phù hợp thưởng thức trong những ngày trời lạnh.1. Xôi sắn vừng dừaNguyên liệu:- 500 gr củ sắn (khoai mỳ)- 500 gr gạo nếp- 200 gr nước cốt dừa (mua lon sẵn)- 1… Read More
  • Bánh mỳ phô mai nhúng súp hành cho bữa tốiMón súp ham mê của người Paris có thể khai vị cho 1 bữa tối tuyệt vời, khiến bạn cảm giác mùa đông thật ấm áp.Dưới đây là công thức chế biến món ăn theo hướng dẫn của Good Housekeeping:Nguyên liệu 2 thìa dầu ô liu, 6 củ hành … Read More
  • Tự làm lạp xưởng đón Tết chỉ bằng vài bước đơn giảnLạp xưởng có vị ngọt và béo của thịt và mỡ, thơm mùi rượu và tiêu, có thể làm món nhậu hoặc ăn kèm cơm, xôi...Dưới đây là công thức chế biến lạp xưởng của chị Nguyễn Kim Ngọc, chủ một quán ăn ở Long An.Nguyên liệu800g thịt nạ… Read More

0 comments:

Post a Comment