Sunday, December 31, 2000

Tết này học ngay cách làm khoai môn sấy giòn tan tiếp khách

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn thuần mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích.

Để làm khoai môn sấy giòn, bạn cần chuẩn bị những vật liệu sau:

1 củ khoai môn tím (400gr)

200g đường

Muối

Dấu ăn

Cách làm:

Bước 1

Khoai môn gọt vỏ, nạo thành từng miếng mỏng. Ngâm khoai môn nạo mỏng về nước muối loãng.

Bước 2

Rửa khoai môn thật sạch cho hết nhớt. Sau đó, đổ khoai ra rổ cho ráo nước.

Bước 3

Bước 3

Đổ nước và 150g đường vào nồi đun sôi, cho khoai môn vào luộc sơ qua trong khoảng một - 2 phút.

Bước 4

Đổ khoai ra rổ cho ráo nước, trộn đều khoai với phần đường còn lại.

Bước 5

Bước 5

Đổ dầu ăn về chảo sâu lòng, cho khoai môn về chiên sơ.

Bước 6

Bước 6

Khi miếng khoai se lại, bạn vớt khoai ra rổ cho ráo.

Bước 7

Bước 7

Đổ khoai về khay nướng, dàn đều. Cho khoai vào lò sấy tại nhiệt độ 100 độ C trong khoảng 30 phút.

Lưu ý: Thời gian sấy khoai tùy thuộc vào độ dày miếng khoai bạn nạo. Bạn chỉ cần chú ý lúc miếng khoai khô lại và ăn giòn tan là được nhé!

Khoai môn sấy giòn có cách làm đơn giản mà thành phẩm lại cực ngon sẽ là món ăn chơi ngày Tết ai cũng thích. Miếng khoai môn ngọt nhẹ, thơm lừng hương khoai môn và giòn tan hứa hẹn là món ăn chơi ngày Tết nhanh hao nhất đấy nhé!

Chúc bạn thành công!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm khoai môn sấykhoai môn sấy giòn

0

0 comments:

Post a Comment