Sunday, December 31, 2000

Bánh khoai lang chiên thơm phức ngon lạ khi cho thêm nguyên liệu này

Món bánh khoai lang kiểu này thơm ngon hấp dẫn và vô cùng bổ dưỡng nữa.

Nguyên liệu:

200g khoai lang

180g bột gạo nếp

25g yến mạch

80g đường trắng

50ml nước

Một ít dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Khoai lang gọt vỏ rửa sạch thái lát rồi cho về nồi hấp chín sau đó nghiền nát khoai lang.

Bước 2

Bước 2

Cho khoai lang nghiền vào âu, thêm yến mạch, bột nếp, đường vào. Đổ từ từ 50ml nước vào âu bột.

Bước 3

Nhào bột thành khối dẻo mịn. Chia bột thành từng viên nhỏ, mỗi viên khoảng 50g.

Bước 4

Vê từng viên bột thành chiếc bánh bầu dục. Cho bánh về đĩa rồi cho vào nồi hấp đã đun sôi nước, hấp bánh khoảng 10 phút là bánh chín.

Bánh khoai lang có thêm nguyên liệu là yến mạch sẽ khiến món bánh thêm phần hấp dẫn và bổ dưỡng. Bánh sau khi hấp chín vừa dẻo lại ngọt thơm rất dễ ăn. Đặc biệt ăn về những ngày lạnh thì ngon hết ý.

Chúc bạn ngon miệng!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách làm bánh khoai lang chiên

0

0 comments:

Post a Comment