Sunday, December 31, 2000

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt giòn ngon

Kim chi cải thảo cà rốt là món ăn được nhiều người yêu thích. Khá đơn thuần không những thế cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt ngon vị chua ngọt đơn giản tại nhà giúp bữa cơm gia đình thêm phong phú. Khá đơn thuần ngoài ra cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt thì không phải ai cũng biết. Dưới đâylà cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt siêu ngon theo công thức của bà nội trợ Lâm Anh Đào.

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt đang được phần lớn người quan tâm

Nguyên liệu

- 1 bắp cải thảo khoảng 2 kg

- 4 tép tỏi

Khá đơn thuần ngoài ra cách làm kim chi cải thảo cà rốt thuần Việt không phải ai cũng biết

- một củ cà rốt thái sợi nhỏ

- hai muỗng canh nước mắm

- một muỗng canh đường

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt ngon hay không phụ thuộc nhiều về tỷ lệ nguyên liệu

- 3 muỗng canh bột ớt ( bạn nào sợ cay thì giảm bớt nhé)

- 2 nhánh hành lá

- một miếng gừng

- một miếng gừng

- 2 muỗng canh muối biển hay muối thường

Cách làm kim chi cải thảo cà rốt

Bước 1: Hành lá thái nhỏ, tỏi băm, gừng thái sợi.

Bước 2: Bắp cải cắt hơi nhỏ, cà rốt cắt sợi . Cho toàn bộ về thâu lớn cùng với muối về trộn đều, để 30-40 phút cho bắp cải ỉu lại. Bây giờ bạn hãy đem bắp cải, cà rốt đi rửa qua nước lạnh cho bớt mặn. Cuối cùng vắt nhẹ rể gặt đi bớt nước.

Bước 3: Cho toàn bộ các gia vị nguyên liệu phía trên về một cái âu to cùng hành gừng tỏi trộn đều. Sau đó cho bắp cải, cà rốt về mang bao tay trộn đảo đều, ăn thử 1 miếng xem vị được chưa là hoàn tất.

Cho kim chi cà rốt vào từng hũ có nắp, đậy kín để trong ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

Theo VietQ

Tags

cách làm kim chi cải thảocách làm kim chi cải thảo cà rốt

0

0 comments:

Post a Comment