Sunday, December 31, 2000

Ba loại bánh cookie dễ thương dễ làm cho ngày Tết

Bánh cookies dễ tạo hình, cách làm đơn giản, uống cùng trà rất hợp trong những ngày Tết.

Chị Phạm Phương Hoa (sống ở Ba Đình, Hà Nội) là 1 cô giáo THPT nhưng lại có ham mê với công việc nấu nướng, đặc biệt là các món bánh. Chị liên tục chia sẻ bí quyết và công thức làm nhiều loại bánh ngon, đẹp với cách làm đơn giản trên mạng xã hội.

Chị Hoa cho biết, đối với dịp Tết nguyên đán, phù hợp nhất để bày trên bàn tiếp khách là các loại bánh cookies vừa dễ làm lại có vẻ ngoài hấp dẫn, uống cùng trà cũng rất hợp vị. Dưới đây là ba loại bánh cookie do chị Phương Hoa hướng dẫn.

1. Cookie hình bông hoa:

Nguyên liệu:

- 200 g bơ

- 130 g đường xay

- 270 g bột mỳ

- 10 g bột trẻ em

- 1 lòng trắng trứng

- một thìa cà phê vani

- Muối.

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho bông mịn, hòa quyện.

Bước 2: Cho lòng trắng trứng vào âu bơ đánh tan

Bước 3: Cho các nguyên liệu còn lại gồm bột mỳ, bột trẻ em, lòng trắng trứng, 1 thìa cà phê vani cho thơm và một ít muối về đánh cho đến lúc hỗn hợp hòa quyện.

- Để tạo cánh hoa đẹp, bạn cần canh nhiệt 200 độ trong 5 phút đầu, sau đó hạ xuống 160 độ trong 15 phút và thu được bánh thành phẩm. Ngoài ra bạn có thể tạo màu cho hoa bằng bột trà xanh, bột chocolate...

2. Cookie nấm

Nguyên liệu:

- 100 g đường xay

- 200 g bơ

- hai quả trứng

- 350 g bột mỳ

- Muối và vani

- Chocolate

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.

Bước 3: Tạo hình bánh nấm: vê bột bánh thành hình tròn để làm mũ nấm, một phần thành hình trụ dài làm chân nấm.

Bước 4: Nước bánh tại nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.

Bước 5: Dùng chocolate đun lỏng gắn phần chân và mũ nấm. Sau cùng phủ chocolate lên mũ nấm tạo độ bóng đẹp.

3. Cookie đào

Nguyên liệu:

Nguyên liệu:

- 100 g đường xay

- 200 g bơ

- 2 quả trứng

- 350 g bột mỳ

- Muối và vani

- Hạt óc chó

- Màu thực phẩm

- Sữa tươi không đường

Cách làm:

Bước 1: Đánh bơ và đường xay cho hòa quyện.

Bước 2: Cho các nguyên liệu còn lại vào đánh hòa quyện.

Bước 3: Tạo hình bánh quả đào: vê hai miếng bột thành hình tròn, nướng ở nhiệt độ 150 độ trong 25 phút.

Bước 4: Khoét lỗ bên trong để nhân, trộn nhân bánh gồm chocolate sệt, hạt óc chó xay nhuyễn và vụn bánh.

Bước 5: pha màu thực phẩm màu hồng về sữa tươi không đường. Sau đó nhúng bánh vào sữa và lăn qua đường hạt. Cuối cùng bạn thu được thành phẩm đẹp mắt.

Theo Ngôi sao

Tags

cách làm bánh cookie

0

0 comments:

Post a Comment