Chỉ với 15 phút chế biến là bạn đã có một bữa ăn sáng đầy đủ dinh dưỡng với món bánh trứng kiểu Hàn Quốc.
Nguyên liệu:
100g bột mì
5g bột nổi (banking soda)
7 quả trứng
2 lát thịt xông khói
Một ít rau mùi
50g phô mai mozzarella bào
120ml sữa tươi không đường
20g đường
5g muối
20g dầu ăn
Cách làm:
Bước 1
Cho bột mì, bột nổi, đường muối vào thố trộn đều. Đập 1 quả trứng vào trộn chung.
Bước 2
Đổ sữa tươi vào hòa chung thành hỗn hợp sền sệt.
Bước 3
Quét 1 lớp dầu ăn lên trên khuôn nướng, đổ bột về 1/3 khuôn. Đập từng quả trứng về các khuôn nhỏ, thêm thịt xông khói cắt nhỏ và rau mùi thái nhỏ vào.
Bước 4
Cho khay bánh vào lò nướng đã được làm nóng trước tại 200 độ C. Nướng bánh trong khoảng 10 phút thì lấy khay bánh ra rắc phô mai lên trên và nướng thêm 2 phút là xong.
Bánh trứng nướng có lớp đế bánh xốp mềm ăn kèm với phần trứng thơm ngon và chút béo ngậy của phô mai. Món ăn rất vừa miệng và phù hợp làm cho bữa sáng. Bạn chỉ cần khoảng 15 phút để chế biến món ăn này thôi.
Chúc bạn ngon miệng!
Theo aFamily/Tri thức trẻ
Tags
bữa sáng ngon miệngbánh trứng kiểu Hàn Quốccách làm bánh trứng ngon
0
0 comments:
Post a Comment