Monday, January 1, 2001

Làm thịt hấp kiểu này ai cũng phải tấm tắc khen ngon

Thịt hấp mềm thơm, đậm đà chỉ ngửi thôi đã thấy hấp dẫn vô cùng.

Nguyên liệu:

300gr thịt heo

20g giềng xay

50g lá mắc mật

1 quả ớt, hai củ sả

Gia vị

Lá chuối tươi

Cách làm:

Bước 1

Bước 1

Thịt heo rửa sạch, thái miếng dày chừng 0,5cm.

Bước 2

Bước 2

Sả bóc bỏ lớp vỏ ngoài, thái nhỏ. Ớt thái lát.

Bước 3

Bước 3

Ướp thịt với giềng, sả, ớt cùng một thìa cafe hạt nêm, 1,5 thìa cafe gia vị, một chút xiu nước mắm. Trộn đều rồi ướp trong khoảng 15 phút.

Bước 4

Lá chuối hơ qua lửa cho tái rồi rửa sạch. Thịt sau khi đã ướp trộn cùng lá mắc mật đã được rửa sạch để ráo. Sau đó cho vào trong lá chuối. Bọc kín lại.

Bước 5

Cho thịt vào nồi đã đun nước sôi hấp trong khoảng 20-30 phút là thịt chín.

Lấy thịt ra khói nồi, dùng nóng. Thịt hấp kiểu này rất thơm ngon, mùi lá mắc mật quyện với mùi lá chuối tươi càng làm cho món ăn phát triển thành lạ miệng và ngon hơn bao giờ hết. Hãy thử làm ngay cho gia đình thưởng thức nhé!

Chúc bạn ngon miệng!

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Tags

cách hấp thịt ngon

0

0 comments:

Post a Comment