Monday, January 1, 2001

Kem chuối làm nhanh, ăn vừa ngon vừa bổ

Chỉ mất vài phút, với những nguyên liệu đơn giản, dễ kiếm bạn đã có ngay món kem chuối ngon cho cả gia đình.

Kem chuối thành phẩm mát lạnh, vị ngọt vừa phải, quyện với vị béo ngậy của nước cốt dừa, thơm bùi của đậu phộng là món ăn chơi hấp dẫn cho những ngày nắng nóng.

Nguyên liệu:

- 5 quả chuối tây chín

- 150 gram lạc nhân

- 150 ml sữa đặc

- 150 ml cốt dừa lon

- 3 hộp sữa chua có đường

- Dừa bào sợi

- Khay hoặc khuôn có thành cao

Món kem chuối thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Món kem chuối thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Cách làm:

- Lạc rang chín bỏ vỏ. Chuối bóc vỏ, cắt thành từng lát mỏng theo chiều dọc của quả.

- Cho nước cốt dừa, sữa đặc, sữa chua đã chuẩn bị về bát, sau đó khuấy cho hỗn hợp tan đều.

- Lấy khuôn hoặc khay lớn đã chuẩn bị ra, đổ một lớp hỗn hợp đã trộn về dàn đều đáy hộp. Xếp chuối đã cắt lát mỏng vào hộp, rồi rắc lạc rang và dừa bào sợi lên trên. Tiếp tục làm lần lượt như trên cho tới hết. Lớp trên cùng nhớ nhiều lạc và dừa sợi sẽ đẹp hơn.

- Đậy nắp hộp và bỏ về ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

- Đậy nắp hộp và bỏ vào ngăn đá tủ lạnh qua đêm.

Khi ăn nhúng hộp kem vào âu nước. Sau đó mở nắp úp xuống đĩa. Lấy một đĩa khác đặt lên và úp ngược trở lại sẽ rất đẹp. Dùng dao cắt kem thành các miếng vừa ăn.

Theo Ngôi sao

Tags

cách làm kem chuối

0

0 comments:

Post a Comment