Monday, January 1, 2001

Bí quyết nấu ăn ngon mà tiết kiệm của nữ giám đốc Sài Gòn

Mỗi bữa ăn nấu cho cả gia đình, đầy đủ ba món mặn, rau và canh, chị Thủy chỉ làm trong vòng 30 phút.

Dù công việc bận rộn, chị Thủy vẫn tự tay nấu ăn cho cả nhà vì mê say nấu ăn và muốn được chăm sóc người thân.

Dù công việc bận rộn, chị Thủy vẫn tự tay nấu ăn cho cả nhà vì ham mê nấu ăn và muốn được chăm sóc người thân.

Là giám đốc 1 công ty lĩnh vực xây dựng, song song sở hữu hai nhà hàng phong cách tại TP HCM, công việc dù rất bận rộn nhưng chị Đoàn Thu Thủy vẫn đứng bếp nấu ăn cho cả gia đình vì chị yêu thích ẩm thực và muốn được chăm sóc người thân. Thường 1 bữa ăn, dù có cả ba món, chị chỉ nấu hết 30 phút, nhờ canh đã có nước dùng sẵn, còn món mặn dù chiên, kho hay luộc đều nhanh. Một bữa, thức ăn không cần quá đa dạng nhưng các món ăn đánh tráo theo các bữa nên cả tuần vẫn bảo đảm thức ăn đa dạng và đầy đủ các loại dưỡng chất.

Chị Thủy chia sẻ, muốn có một bữa cơm ngon canh ngọt mà không mất nhiều thời gian và giảm được chi tiêu, chị vẫn thường làm theo cách sau:

- Muốn nấu canh ngon, cuối tuần đi chợ, mua vài ký xương gà (15.000 đồng/ký) hoặc xương heo, nấu cùng với hành tím hoặc hành tây đã nướng sơ thành 1 nồi nước dùng, nêm vào một ít muối, sau đó lượt lại cho trong, rồi chia ra thành từng phần cho về hộp cất về ngăn đông tủ lạnh. Mỗi khi nấu canh lấy 1 hộp, chỉ cần nấu chung với rau cùng ít tôm khô hoặc tôm tươi hay thịt băm là có nồi canh ngon Không nhất thiết nêm bột ngọt.

- Khi mua tôm vào rang hay nướng hoặc làm bất cứ món gì, lấy riêng 3, 4 con để dành trong ngăn đá tủ lạnh, khi cần băm ra nấu canh, sẽ tiết kiệm được một khoản tiền. Với thịt heo cũng vậy, làm món nào cũng nên bỏ riêng một ít, cắt mỏng rồi cất lại để dành, lúc kho cá cho vào kho cùng cũng ngon, lúc không đi chợ được có thể làm món kho quẹt đỡ bữa.

- Cơm nguội còn dư, nhiều thì để làm cơm rang ăn buổi sáng, ít thì trộn với chút bột năng rồi chiên giòn để dành, lúc rang cơm cho về cùng sẽ có những hạt cơm giòn ăn rất ngon.

- Để tiết kiệm củi lửa, muốn nấu cháo, nấu nhiều cháo trắng sau đó chia ra từng phần nhỏ cất tủ lạnh, khi cần ăn sáng hay nấu cho em bé, chỉ cần thêm ít nước dùng, cho thịt bằm hay tôm và ít rau củ đã có chén cháo ngon.

- Mua 1 con cá ngon, khúc giữa dùng làm món chiên hay kho, đầu và đuôi sử dụng để nấu canh chua, hay canh dứa, canh cà.

- Khi làm 1 con gà, con vịt nấu món, để dành bộ đồ lòng nấu canh hay xào mướp, vậy là có thêm được 1 món ngon.

Theo VnExpress

Tags

bí quyết nấu ăn ngongiám đốc nấu ăn ngon

0

0 comments:

Post a Comment